Tuyển bóng đá nữ Việt Nam kiệt sức vô địch SEA Games 30: những người hùng thầm lặng.

Tuyển bóng đá Nữ Việt Nam vô địch

Tối ngày 8/12 vừa qua, tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng trước nữ Thái Lan với tỷ số 1-0 sau 120 phút thi đấu căng thẳng với pha lập công duy nhất của Phạm Hải Yến.

Chiến thắng này giúp nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games 30. Nhờ đó, nữ Việt Nam lập kỷ lục khi là đội giành huy chương vàng nhiều nhất ở giải đấu này với 6 lần.

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam anh dũng chiến đấu 120 phút vì màu cờ sắc áo

Chương Thị Kiều bước lên bục nhận huy chương vàng với cái chân trái rướm máu, quấn băng chằng chịt. Cô đã chiến đấu suốt 120 phút của trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30 với những vết thương cả mới và cũ. Đội trưởng Huỳnh Như đi không vững, phải nhờ đồng đội dìu lên nhận giải rồi lại cõng xuống. Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung chưa ăn mừng xong đã phải nằm sân nhăn nhó vì chuột rút…

Những cô gái vàng của bóng đá Việt Nam đã cống hiến, chiến đấu quên mình để giành lấy vinh quang về cho Tổ quốc.

Xem thêm  Tuyển Việt Nam có cơ hội đi tiếp ở những giải đấu lớn nào trong năm 2020
Tuyen bong da nu viet nam vo dich sea game 30 - Tuyển bóng đá nữ Việt Nam kiệt sức vô địch SEA Games 30: những người hùng thầm lặng.
Tuyển bóng đá nữ Việt Nam anh dũng chiến đấu 120 phút vì màu cờ sắc áo

Họ đã đốt đến những giọt mồ hôi cuối cùng để có được bàn thắng quý như vàng của Phạm Thị Hải Yến và giữ được thành quả đến khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu. Đó là tấm huy chương vàng hoàn toàn xứng đáng, một chiến thắng của tinh thần Việt Nam.

Tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan ở hai trận chung kết khu vực cách nhau chỉ hơn ba tháng, giải vô địch Đông Nam Á và SEA Games, trong đó có một trận thắng ở ngay trên sân đối phương. Bại tướng của thầy trò HLV Mai Đức Chung là ai? Họ là một trong năm đại diện của châu Á tham dự World Cup hồi tháng Sáu năm nay.

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30: Huy chương Vàng dành cho ai?

“Tấm huy chương Vàng này dành cho ai?”. Tôi đã hỏi Tuyết Dung và câu trả lời là: “Tôi dành cho bố mẹ, gia đình và những người luôn theo sát tôi trong những lúc tôi khó khăn nhất.

Bao giờ cũng thế, bố mẹ luôn là những người không bao giờ bỏ mặc tôi dù thành công hay những lúc khó khăn nên vinh quang này, tôi muốn dành cho bố mẹ”.

Tuyen bong da nu viet nam vo dich sea game - Tuyển bóng đá nữ Việt Nam kiệt sức vô địch SEA Games 30: những người hùng thầm lặng.
Tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30: Huy chương Vàng dành cho ai?

Đó là câu trả lời rất thật của Tuyết Dung. Bởi với cô, gia đình mới là số 1, luôn quan trọng nhất cả khi vinh quang hay thất bại. Bóng đá nữ vốn dĩ không nhận được nhiều sự quan tâm, các cô gái ra sân với tinh thần “tự động viên nhau mà đá”, chính vì vậy nếu nói “dành cho người hâm mộ” là một phát ngôn xã giao, trả lời truyền thông hơn là thật lòng. 

Xem thêm  Bóng đá nữ dành huy chương vàng SEA Games 30: Huy chương Vàng dành cho những nỗ lực.

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam được thưởng xứng đáng cho những nỗ lực.

Sau khi giành chức vô địch SEA Games, đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 4 tỷ đồng. Số tiền trên bao gồm 1 tỷ đồng từ VFF, 2 tỷ đồng từ phía trưởng Ban bóng đá nữ VFF, kiêm lãnh đội đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, ông Phạm Thanh Hùng.

Ngoài ra, một doanh nhân giấu tên thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam 1 tỷ đồng, cùng vài trăm triệu đồng khác đến từ một số cá nhân và doanh nghiệp khác.

Tuyen bong da nu viet nam vo dich nhieu lan - Tuyển bóng đá nữ Việt Nam kiệt sức vô địch SEA Games 30: những người hùng thầm lặng.
Tuyển bóng đá nữ Việt Nam được thưởng xứng đáng cho những nỗ lực

Còn nếu tính từ đầu giải, đội bóng của HLV Mai Đức Chung nhận hơn 8 tỷ đồng từ đầu giải đến giờ, bởi trước đó, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có hơn 4 tỷ đồng tiền thưởng sau khi vượt qua vòng bán kết. Với những nỗ lực không mệt mỏi và sự cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo của tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được phần thưởng xứng đáng.

Đây là mức thưởng rất lớn dành cho đội tuyển nữ Việt Nam, bởi chưa khi nào các cô gái đá bóng nhận được số tiền thưởng lớn đến vậy.